ปิดเมนู
หน้าแรก
ข่าวสาร


JAGUAR F-Type Project 7

เปิดอ่าน 488 views

JAGUAR F Type Project 7 P7

JAGUAR F-Type Project 7

นี่คือการสร้างรุ่นสุดท้ายแบบไม่ได้แช่น้ำมนต์ของ “เสือร้ายแห่งเกาะอังกฤษ” อย่างบริษัท JAGUAR รถจากค่ายนี้หลายคนอาจจะมองว่าเป็นรถหรูหรา แต่ลืมไปได้เลยครับ ลืมความหรูแบบเดิมๆ รุ่น “มยุรา” ทิ้งไปเลย เพราะสมัยนี้เขาเน้นความแรงติดปลายนวมออกมาด้วย ไม่อย่างนั้น “ขายไม่ออก” สำหรับ F-Type Project 7 เป็นการสร้างออกมาปิดท้ายตำนานรถรุ่นนี้ต่อจากปีก่อน ซึ่งก็หมายความว่า “ไม่มีอีกแล้ว” ใครที่อยากจะได้ช้าไปกว่านี้ คงต้อง “ตื๊อ – ดื้อ – ด้าน” เพราะงานนี้ต่อให้ไปอ้อนผู้ผลิตก็คงจะเป็นไปไม่ได้ ทางเดียวก็คือ “ขอซื้อต่อเท่านั้น” แล้วลองคิดดูซิครับว่าคนที่มีเขาจะยอมขายให้ในราคาไหน? ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าจะต้องแพงกว่าค่าตัวครั้งแรกแน่ๆ F-Type Project 7 มาด้วยรถทรงสปอร์ตแบบเปิดประทุน มองไม่เห็นเลยว่าจะใช้การปิดหลังคาในแบบไหน? ไม่มีสไปเดอร์ ไม่มีชิ้นส่วนแบบหลังคาแข็งพับได้ ไม่มีอะไรเลย คงจะเหมาะกับการขับขี่ในเซอร์กิตหรือสภาพภูมิประเทศแบบที่ไม่มีฝนหรือหิมะ

JAGUAR F Type Project 7 P1

ตัวรถออกแบบมาเป็นอย่างดีในเรื่องของหลักอากาศพลศาสตร์ ไม่มีการสะกิดติ่งให้ลมหมุนวนหรือกดน้ำหนักทางลมในที่ไม่ควร ใช้ชิ้นส่วนบางส่วนแบบเดียวกับรถแข่งอย่าง Carbon มาใช้ เนื้องานตกแต่งด้านในเน้นหนังแท้ๆ สีดำเท่านั้น เน้นอารมณ์รถแรงแบบสุขุม ไฟหน้ายกมาเป็นแบบ โปรเจคเตอร์ มีคิ้วไฟเลี้ยวแทรกอยู่ข้างๆ ไฟหน้า ส่วนไฟท้ายดึงเอาอารมณ์สายตาการมองของเสือจาร์กัวมาใช้ มีสปอยเลอร์ยกระดับแปะท้ายเพิ่มแรงกดให้ท้ายแนบลงไปกับพื้นถนน F-Type Project 7 มาด้วยเครื่องยนต์ V8 ขนาด 5000 ซีซี. พกระบบอัดอากาศ Supercharged ติดออกมาด้วย ระบบเกียร์ปรับได้ไม่ว่าจะเป็นแบบ AT / MT “แล้วแต่เลือกเลย” ทำความเร็วจาก 0 – 100 ด้วยเวลา 3.9 วินาที เรียกได้ว่า “ด่วนได้ใจ” สาเหตุที่มีอัตราเร่งดุเดือดแบบนี้ก็มาจากรถคันนี้มีแรงบิดอยู่ถึง 680 นิวตัน-เมตร มีแรงม้าอยู่ทั้งสิ้น 575 ตัว ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 309 กิโลเมตร / ชั่วโมง

JAGUAR F Type Project 7 P8

ในส่วนของการออกแบบมันถูกสร้างมาเพื่อให้ความบันเทิงและสะใจในการขับขี่ หากจะเอาไปใช้งานจริงๆ ก็เกรงจะไม่เหมาะเพราะประการแรก คือ มีพื้นที่ของทั้งคนขับและผู้โดยสารเพียง 2 ที่เท่านั้น การรับมือสัมภาระจึงตกเป็นของกระโปรงท้าย แต่ก็ทำอะไรได้ไม่มากเนื่องด้วยความจำกัดทางพื้นที่ หน้ากระโปรงรถยาวเหยียดบ่งบอกถึงความแรง แนวกระจกกั้นห้องโดยสารเน้นมุมเอนหลังไปมากกว่ารุ่นอื่นๆ เพราะจัดทางลมไม่ให้สะดุดและผ่านไปเร็วที่สุด ความปลอดภัยนอกจากระบบเบรคและ ABS แล้วก็ยังมีการทำชุดดักแบบโรลบาร์ป้องกันศีรษะและคอในกรณีที่รถเกิดการพลิกคว่ำ แต่ก็ขึ้นอยู่ที่ว่าในการขับขี่ “เราปฎิบัติตามกฎขนาดไหน?” เช่นไม่ลืมทุกครั้งที่จะรัดเข็มขัดนิรภัย

JAGUAR F Type Project 7 P2

จัดท่านั่งให้เหมาะสม ไม่เอาหน้าอกไปอัดกับพวงมาลัย หรือ ถอยเบาะมากเกินไปจนไม่สามารถใช้เท้าหรือมือได้สะดวกในการบังคับ และสิ่งสุดท้ายก็คือ ทักษะการขับขี่และควบคุมรถ เนื่องจากรถรุ่นนี้มีมาครบทั้งความแรงจากเครื่องยนต์และใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาอำนวยความสะดวกให้ครบทุกการใช้งาน หากไม่ศึกษาคู่มือประจำรถให้ดี เราอาจจะพลาดการใช้งานที่ผู้ผลิตอุตส่าจัดลงมาให้ ส่วนเรื่องราคาค่าตัว บอกตรงๆ ว่าทะลุ 7 หลัก ไปถึงไหน? ก็ไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ ล้านเดียวไม่มีทางพอแน่นอน

JAGUAR F Type Project 7 P5купити иж

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 
JAGUAR F-Type Project 7