ปิดเมนู
หน้าแรก

สารสกัดจากสาหร่ายพวงองุ่น (Caulerpa Lentillifera)

เปิดอ่าน 515 views

สารสกัดจากสาหร่ายพวงองุ่น (Caulerpa Lentillifera)

 “สาหร่ายพวงองุ่น” มีชื่อเรียกในภาษาอังกฤษหลายชื่อ เช่น Green Caviar, Sea Grapes Seaweed และ Caulerpa Lentillifera นับเป็นหนึ่งในอัญมณีแห่งท้องทะเลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีราคาที่ค่อนข้างสูง นิยมนำมาใช้ในหลายรูปแบบไม่ว่าจะไว้สำหรับรับประทานหรือเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ด้วยวิตามินและแร่ธาตุนานาชนิดที่อยู่ในตัวสาหร่ายชนิดนี้ทำให้สาหร่ายพวงองุ่นกลายเป็นพืชทะเลที่มีค่ามาก และอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณของมนุษย์ในหลายๆ ด้าน

ประโยชน์ต่อผิวพรรณและเส้นผม

เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว สาหร่ายพวงองุ่นอุดมไปด้วยกรดอะมิโนหลายชนิด เช่น Threonine, Valine, Aspartic Acid, Glutamic Acid, Proline, Glycine ฯลฯ ซึ่งส่วนประกอบเหล่านี้มีคุณสมบัติเหมือนคอลลาเจน ช่วยในเรื่องของการเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวแลมีประสิทธิภาพในการให้ความชุ่มชื้นกับผิวอย่างยาวนานคล้ายกับกรด Hyaluronic เมื่อผิวมีน้ำไปหล่อเลี้ยงแล้วก็จะทำให้ดูผ่องใสและอ่อนวัยได้ ไขมันในตัวสาหร่ายจะช่วยปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์จากการโดนทำลายโดยสารอนุมูลอิสระและช่วยลดอาการผิวแห้ง วิตามิน A และ C ช่วยผลิตคอลลาเจนและสารต้านอนุมูลอิสระ นับเป็นตัวช่วยในการชะลอวัยผิวและเพิ่มความกระชับได้เป็นอย่างดี

ศูนย์อบรมเครื่องสำอาง JM

(JM Cosmetic Training Center)

Managing Director

Tel: 083-007-8589, Line ID: careandliving

สถานที่อบรม : ศูนย์อบรมเครื่องสำอาง โกดัง 4,  8/332 หมู่ 3 ถ. ติวานนต์ ปากเกร็ด 48  ต.บ้านใหม่ อ.เมือง   จ.นนทบุรี 11120

สี่แยกไฟแดงสวนสำเด็จ, ใกล้โรบินสันศรีสมาน ,ใกล้สนามบินดอนเมือง  ,ลงทางด่วนศรีสมาน-ดอนเมือง

มีฝ่าย R&D 
พัฒนาสูตร และผู้เชี่ยวชาญดูแล อย่างใกล้ชิด

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สารสกัดจากสาหร่ายพวงองุ่น (Caulerpa Lentillifera)