ปิดเมนู
หน้าแรก

สารสกัดจากชะเอมเทศ Licorice Extract (Licochalcone A)

เปิดอ่าน 1,094 views

สารสกัดจากชะเอมเทศ Licorice Extract (Licochalcone A)

Licorice Extract

credit ภาพจาก: th.wikipedia.org

*Licochalcone A ไม่ใช่สำหรับให้ผิวขาวใส*

สารสกัด Licochalcone A จากชะเอมเทศ (Licorice Extract) มีคุณสมบัติ ลดการอักเสบของผิว ลดรอยแดงจากสิว ลดการระคายเคือง ลดความมันของผิว ควบคุมความมันบนใบหน้า ลดการเกิดสิว นอกจากนี้ ความสามารถในการควบคุมความมันผิวของสาร Licochalcone A ยังสามารถนำไปใช้สำหรับลดการผมร่วงที่เกิดจากหนังศรีษะมันเกินไป ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของผมร่วง

ด้วยประสิทธิภาพในการลดการระคายเคืองสูงของ Licochalcone A ทำให้สามารถใช้ในสูตรครีมเพื่อลดอาการผื่นแพ้ (Eczema) ของผิวได้ ด้วยการใช้ในความเข้มข้น 3%

ผลการวิจัย:

  • ลดการระคายเคือง ลดการแพ้ ลดการอักเสบ: 
  • Anti-inflammatory efficacy of Licochalcone Aลดความมันของผิว ลดความมันบนใบหน้า ลดความมันหนังศรีษะ(สามารถช่วยลดเส้นผมหลุดร่วงซึ่งมีต้นเหตุมาจากหนังศรีษะที่มันมากเกินไป)

lekorice-lysa

การใช้:

สำหรับผลิตภัณฑ์รักษาสิว หรือผลิตภัณฑ์แก้แพ้ แก้ผิวอักเสบ แก้ระคายเคือง อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม

วิธีการผสม:

ผสมในน้ำ (water-phase) หรือ emulsifier โดยสูตรต้องมี pH ในช่วง 3.8-6.5

อัตราการใช้: 

0.1-1% (แนะนำ 0.5% สำหรับลดความมันบนผิว แก้สิว แก้อักเสบระคายเคือง แก้แพ้) หากเป็นผื่นแพ้ (Eczema) ให้ใช้ที่ 3%

ลักษณะผลิตภัณฑ์:

ของเหลวสีน้ำตาล เนื้อข้นเล็กน้อย pH อยู่ระหว่าง 3.9-5.9

การละลาย:

สามารถละลายในน้ำ

การเก็บรักษา:

หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในอุณหภูมิตู้เย็น 5°-8°C ห้ามโดนแสงแดด ความร้อน ซีลฝาให้สนิท มีอายุอย่างต่ำ 24เดือน ในการเก็บระยะยาวอาจมีตะกอนเกิดขึ้น ก่อนใช้ให้ตั้งทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องประมาณ 3-6ชั่วโมง จากนั้นนำมาปั่นให้เข้ากัน ก่อนใช้ ไม่มีผลเสียใดๆต่อประสิทธิภาพ

20070910094427717

INCI Name: Licorice (glycyrrhiza inflata) Root Extract

สารสกัด ชะเอม (น้ำ) (Licorice Extract Liquid)

ข้อมูลย่อ (สารสกัดธรรมชาติ)
ชื่อทั่วไป (Common Name)
สารสกัด ชะเอม (Licorice Extract)
ชื่อทางพฤกษศาสตร์ (Botanical Name)
Glycyrrhiza Uralensis
ชื่อ INCI Name
Glycyrrhiza Uralensis Root Extract
CAS Number
94349-91-4
เกรดสินค้า
Cosmetic Grade (เกรดเครื่องสำอาง), Food Grade (เกรดอาหาร)
ส่วนที่ใช้สกัด
ราก (Root)
สกัดโดย
เอทิลแอลกอฮอล์ (Ethyl Alcohol) + น้ำ
ประเทศต้นกำเนิด (Origin Country)
 
อุตสาหกรรมที่ใช้ (Industrial To Use)
เครื่องสำอาง, อาหาร
รูปแบบ / สถานะการละลาย
ของเหลว (Liquid)
สินค้าที่ใช้
 
ส่วนผสมหลัก (Main Ingredient)
กลีไซริซิน (Glycyrhizin)
สรรพคุณ
ทำให้หน้าขาว ดูสว่าง ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนัง และยังช่วยในเรื่องของความยืดหยุ่น และการกระชับ ทำให้ไม่เกิดรอยคล้ำใต้ตาได้ และทำให้ริ้วรอยเล็ก ดูจากลงเนื่องจากผิวมีความกระชับขึ้นได้
ปริมาณที่ใช้ (%)
1-2%
บรรจุภัณฑ์ (Container)
ขวดแก้ว; ขวดอลูมิเนียม
ข้อมูลอื่น (Other Info)
 
เอกสารที่เกี่ยวข้อง (Related Documents)

ราคา 

25 g. = 79 บาท

100 g. = 306 บาท

250 g. = 717 บาท

1 Kg. = 2,612 บาท

5 Kg. = 12,669 บาท

25 Kg. = 60,375 บาท

สารสกัด ชะเอม (ผง) (Licorice Extract Powder)

ข้อมูลย่อ (สารสกัดธรรมชาติ)
ชื่อทั่วไป (Common Name)
สารสกัด ชะเอม (Licorice Extract Powder)
ชื่อทางพฤกษศาสตร์ (Botanical Name)
Glycyrrhiza Uralensis
ชื่อ INCI Name
Glycyrrhiza Uralensis Root Extract
CAS Number
94349-91-4
เกรดสินค้า
Cosmetic Grade (เกรดเครื่องสำอาง), Food Grade (เกรดอาหาร)
ส่วนที่ใช้สกัด
ราก (Root)
สกัดโดย
 
ประเทศต้นกำเนิด (Origin Country)
 
อุตสาหกรรมที่ใช้ (Industrial To Use)
เครื่องสำอาง, อาหาร
รูปแบบ / สถานะการละลาย
ผง (Powder)
สินค้าที่ใช้
 
ส่วนผสมหลัก (Main Ingredient)
กลีไซริซิน (Glycyrhizin)
สรรพคุณ
ทำให้หน้าขาว ดูสว่าง ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนัง และยังช่วยในเรื่องของความยืดหยุ่น และการกระชับ ทำให้ไม่เกิดรอยคล้ำใต้ตาได้ และทำให้ริ้วรอยเล็ก ดูจากลงเนื่องจากผิวมีความกระชับขึ้นได้
ปริมาณที่ใช้ (%)
0.5-1%
บรรจุภัณฑ์ (Container)
ขวดแก้ว; ขวดอลูมิเนียม
ข้อมูลอื่น (Other Info)
ใช้เป็นยารักษาโรค เช่น ปวดท้อง ท้องเสีย บิด และแก้กระเพาะอักเสบ ลำไส้อักเสบ แก้พวกไอ เจ็บคอ หรือคออักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ หลอดลมอักเสบ ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ เป็นยาเจริญอาหาร ลดความดันเลือด ลดอัตราการเต้นของหัวใจ มีฤทธิ์ในการขยายหลอดเลือด ช่วยต้านอนุมูลอิสระ
เอกสารที่เกี่ยวข้อง (Related Documents) COA , MSDS , Specification

ราคา 

25 g. = 25 บาท

100 g. = 99 บาท

250 g. = 232 บาท

1 Kg. = 847 บาท

5 Kg. = 4,109 บาท

25 Kg. = 19,581 บาท

ศูนย์อบรมเครื่องสำอาง JMC

(JMC Cosmetic Training Center)

Managing Director

Tel: 083-007-8589, Line ID: careandliving

สถานที่อบรม :

ศูนย์อบรมเครื่องสำอาง

อาคารเลขที่ 88/22 หมู่บ้าน เนอวานา พาร์ค (Nirvana Park)

ซ. รามคำแหง 53 ถ. รามคำแหง แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง 10310

มีฝ่าย R&D 
พัฒนาสูตร และผู้เชี่ยวชาญดูแล อย่างใกล้ชิด

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สารสกัดจากชะเอมเทศ Licorice Extract (Licochalcone A)